HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Sản phẩm

HỖ TRỢ

Hotline: 0979141031
Kinh Doanh
0979 141 031
Sản Xuất
02438740201

Cóng khuyên giá rẻ

200.000 đ

Cóng chim thường được đánh giá xem xét về mặt giá trị dựa trên những yếu tố chủ yếu như sau :

1 .Phôi cóng.
2. Họa tiết được vẽ trên cóng.

số lượng:

Cóng khuyên giá rẻ

Cóng chim thường được đánh giá xem xét về mặt giá trị dựa trên những yếu tố chủ yếu như sau :

1 .Phôi cóng.
2. Họa tiết được vẽ trên cóng.
Về phôi cóng :
Ngoài những yếu tố về mặt công nghệ tạo hình (độ khó dễ), kĩ thuật đúc khuôn (tránh méo mó)... thì giá thành của phôi cóng chủ yếu do 2 yếu tố quyết định: 1 là nguyên liệu , 2 là tai cóng.
Ở bài viết này chủ yếu đề cập đến tai cóng, một bộ phận cấu thành nên phôi cóng.
Tai cóng gần như là vết tích của tác giả. Thông thường, chỉ cần nhìn tai cóng là có thể đoán ra là do ai làm. Bởi vì công nghệ làm tai cóng của mỗi nhà (xưởng) là có sự khác nhau. Tuy là sự khác nhau này, người thường không thấy được nhưng người trong ngành có chuyên môn thì nhìn là biết.
- Tai cóng chia làm hai dòng lớn: Tai đánh bóng và tai cắt :
Dòng thứ 1 : tai đánh bóng là dùng khuôn làm, 1 khuôn chỉ làm được 1 cái tai. Hình dạng tai đánh bóng tròn đều hình trụ, không có góc cạnh. (Dễ tưởng tượng như sợ bún dính 2 đầu vào cóng)
-----Hình ảnh minh họa số 1 trong album là hình tai đánh bóng----
Dòng thứ 2 : tai cắt là làm thành cả lô và cắt ra từng chiếc, không có công nghệ đánh bóng. Tai cóng có gờ vì chúng được tạo ra từ những vết cắt.
----Hình ảnh minh họa số 2 trong album là hình tai cắt-----
Về cơ bản, tai cóng là bộ phận khó làm nhất ở phôi cóng, và phần cá tính nhất cũng thể hiện ở trên tai cóng.
Bởi vì mỗi xưởng chế tạo tai cóng có công nghệ và khuôn khác nhau nên đây cũng là phần dễ phân biệt. Điều này giống như vân tay của mỗi người là khác nhau. Nhưng thông thường, nếu không phải là người trong ngành sản xuất hoặc ít quan tâm thì khó có thể phân biệt được.
Tai cóng có rất nhiều loại. Mỗi một thị trường, mỗi người chơi lại yêu cầu không giống nhau tạo nên những hình dáng và thiết kế khác nhau. Đương nhiên, giá của sản phẩm khác nhau cũng quyết định sự khác nhau của tai cóng. Tai cắt thì giá thành thấp. Tai đánh bóng thì giá thành cao hơn. Tai cắt được đánh giá là không đẹp bằng và một chiếc cóng đẹp thì không thể dùng tai cắt. Ngược lại 1 chiếc cóng có tai cắt thì không thể gọi là cóng đẹp dù các thành phần khác của nó rất mĩ miều.
Tuy nhiên dù là loại nào thì tai cóng của mỗi nhà sản xuất đều có sự khác nhau về chi tiết như một kí hiệu của mỗi xưởng sản xuất ra.
------------------------------------------------------------------------------------
Về cơ bản không như những thị trường khác tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong... thì người chơi tại khu vực Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam) không trú trọng lắm đến tai cóng. Hầu hết người chơi tại Trung Quốc đều rất coi trọng ứng dụng của tai cóng. Có người muốn sưu tầm không lắp tai cóng, có người lắp tai triện hở... nên tai cóng rất cần đáp ứng được về mặt mĩ quan. VD như người Thượng Hải hay dùng tai triện nên muốn để tai cóng lộ ra ngoài nhằm phô bày sự tinh tế của tai cóng...
------Hình ảnh 3, 4, 5, 6, 7, 8 minh họa cách sử dụng tai cóng của người chơi vùng Thượng Hải----
------Hình ảnh 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16 minh họa tai cóng của nhà sản xuất gốm sứ nghệ thuật Cửu Chính Đường----
Người chơi Hong Kong thích dùng tai đơn hay còn gọi là tai mỏ vịt, vì trông giống mỏ con vịt. Ngoài ra cũng có tên gọi là tai gối, vì cũng giống cái gối
-----Hình ảnh minh họa số 17, 18, 19, 20, 21 là tai mỏ vịt mà người chơi Hong Kong rất thích---
Các vực thị trường lớn là: Bắc kinh – Thiên Tân; Giang Tô-Triết Giang – Thượng Hải, Quảng Đông – Hong Kong; Tứ Xuyên – Quý Châu, Phúc Kiến - Đài Loan đều có những khác biệt trong việc kết hợp tai cóng. Nhưng tất cả đều rất coi trọng tai của những bộ cóng...
Trên đây là một số vấn đề cơ bản về những chiếc tai cóng mà Gốm đã tham khảo và biên soạn từ tài liệu của nhà sản xuất cóng chim và gốm sứ nghệ thuật Cửu Chính Đường...

Xem thêm sản phẩm tại: http://gomsuhoanmy.com/cong-chim